Tóc rụng thảm thương vào mùa đông – lý do và cách khắc phục “chuẩn salon”

Trong bài viết này, tocdep sẽ giúp bạn giải thích lý do khiến tóc rụng nhiều hơn vào mùa đông và những cách khắc phục rụng tóc “chuẩn salon” nàng nhé!

Đã cập nhật 10 tháng 4 năm 2021

Bởi

Tóc rụng thảm thương vào mùa đông – lý do và cách khắc phục “chuẩn salon”

Hàng năm cứ vào mùa đông là các cô nàng phải đối mặt với nỗi sợ hãi mang tên “rụng tóc”. Bạn chắc hẳn sẽ rất “rầu” và lo lắng về tình trạng này đúng không nào? Trong bài viết này, tocdep sẽ giúp bạn giải thích lý do khiến tóc rụng nhiều hơn vào mùa đông và những cách khắc phục rụng tóc “chuẩn salon” nàng nhé!

Trả lời câu hỏi, liệu mùa đông có thật sự là nguyên nhân gây rụng tóc?

Một nghiên cứu của Hiệp hội các bác sĩ da liễu Anh đã xem xét mối tương quan giữa rụng tóc và các mùa trong năm. Theo nghiên cứu, rụng tóc chủ yếu xảy ra vào mùa hè và mùa thu. Tuy nhiên, một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng khi thời tiết chuyển từ cuối thu sang đầu đông, tóc của chúng ta sẽ rụng nhiều hơn bình thường.

Tóc thường rụng nhiều vào mùa đông là bởi vì thời tiết vào mùa đông thường rất khô. Không khí khô sẽ hút hết độ ẩm từ da đầu và làm cho da đầu khô. Và da đầu khô sẽ dẫn đến gãy rụng. Đặc biệt, những nàng có mái tóc mỏng có thể bị rụng tóc nhiều hơn trong mùa đông. Mùa đông có thể khiến mái tóc của bạn xẹp xuống, xỉn màu và thiếu sức sống. Do đó, bạn cần chú ý đến mái tóc của mình hơn bao giờ hết.

“1001” cách khắc phục rụng tóc hiệu quả tại nhà “chuẩn salon”

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tóc rụng quá nhiều trong mùa đông, có rất nhiều cách khắc phục rụng tóc bạn có thể làm để ngăn chặn hoặc đối phó với tình trạng này. Bạn không thể có được mái tóc khỏe nếu không dành nỗ lực để duy trì và nuôi dưỡng cho mái tóc. Hãy cùng tocdep bắt tay vào những bí quyết khắc phục rụng tóc sau đây nhé!

1 – Sử dụng mặt nạ tóc thường xuyên – Cách khắc phục rụng tóc hiệu quả

Thường xuyên sử dụng mặt nạ cho tóc khô xơ vào mùa đông là một cách khắc phục rụng tóc rất tốt. Đắp mặt nạ dưỡng sâu là cách thông minh để giữ nước cho tóc và ngăn tóc bị khô, xỉn màu và thiếu sức sống. Mặt nạ tóc cung cấp dưỡng chất giúp tóc chống lại những căng thẳng hàng ngày và các chất ô nhiễm.

2 – Tránh tắm nước nóng lâu và các dụng cụ tạo kiểu tóc

Tắm nước nóng lâu sẽ làm giảm độ ẩm của tóc và da đầu, khiến tóc khô và xoăn. Nhiệt độ là một trong những yếu tố gây hại khiến tóc không thể phục hồi. Vì vậy, bạn nên tránh gội đầu bằng nước nóng. Cách khắc phục rụng tóc tốt nhất là chỉ nên dùng nước ấm vào mùa đông để gội đầu.

Bên cạnh đó, sử dụng máy ép tóc, máy sấy và các dụng cụ tạo kiểu tóc khác cũng có thể làm hỏng tóc. Sẽ tốt hơn cho tóc nếu bạn thỉnh thoảng sử dụng chúng thôi nhé!

3 – Mát xa tinh dầu dưỡng tóc thường xuyên

Vì thời tiết mùa đông khô hanh và dễ hút ẩm trên tóc, vì vậy mát-xa tóc với các sản phẩm tinh dầu dưỡng tóc chất lượng tốt có thể giúp bạn giữ được độ ẩm cho da đầu và tóc. Bên cạnh việc ngăn ngừa rụng tóc, mát-xa bằng tinh dầu có thể giúp bạn thư giãn trong mùa đông. Để sử dụng tinh dầu như là một cách khắc phục rụng tóc, bạn có thể sử dụng nhiều loại dầu thiết yếu cho tóc như dầu Bhringraj, dầu Brahmi, dầu Argan, dầu hạnh nhân và dầu dừa.

Qua bài viết này từ tocdep, chắc hẳn bạn đã tìm ra được thủ phạm gây rụng tóc và bỏ túi cho mình những cách khắc phục rụng tóc tại nhà chuẩn salon rồi phải không. Hãy áp dụng ngay từ ngày mai cho một mái tóc mềm mượt, chắc khoẻ không lo gãy rụng ngay cả trong mùa đông nhé. Tocdep chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Nguyên nhân và Cách khắc phục rụng tóc vào mùa đông | Đẹp365