Tóc rụng theo mùa – nỗi lo không của riêng ai và cách vượt qua

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc, nhưng có một nguyên nhân bạn không ngờ tới chính là tóc rụng theo mùa. Muốn biết được bạn có đang ở trong tình trạng như vậy hay không thì hãy đọc hết bài này để tích góp những điều hay ho “chữa bệnh” cho mái tóc rụng nhé.

Đã cập nhật 9 tháng 4 năm 2021

Bởi

Tóc rụng theo mùa – nỗi lo không của riêng ai và cách vượt qua

Đã bao giờ việc gội đầu hay chải tóc trở thành nỗi ám ảnh với mái tóc của bạn chưa? Đó là khi bạn đối mặt với một mớ tóc rụng trên tay mình. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc, nhưng có một nguyên nhân bạn không ngờ tới chính là tóc rụng theo mùa. Muốn biết được bạn có đang ở trong tình trạng như vậy hay không thì hãy đọc hết bài này để tích góp những điều hay ho “chữa bệnh” cho mái tóc rụng nhé.

“Giải ngố” nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc rụng theo mùa

tóc rụng theo mùa

Rụng tóc có nhiều nguyên nhân bên cạnh những nguyên nhân thường thấy như các vấn đề tuổi tác. 50% phụ nữ ở tuổi 50 sẽ bị rụng tóc ở một mức độ nào đó. Rụng tóc thường thấy sau khi mang thai, phẫu thuật hoặc gặp các vấn đề bệnh lý. Ngoài ra, rụng tóc cũng xảy ra ở các phụ nữ tiền mãn kinh trong thời gian đầu.

Tóc rụng theo mùa cũng là một vấn đề nan giải của nhiều cô nàng. Có nhiều nghiên cứu và bằng chứng cho thấy rụng tóc thường gia tăng vào những tháng cuối thu và đầu mùa đông. Một bác sĩ da liễu khác chia sẻ rằng mùa đông thường là thời điểm của kỳ nghỉ lễ đón năm mới. Lúc này chúng ta thường bận rộn và căng thẳng hơn. Và căng thẳng chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc.

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, tóc sẽ rụng nhiều hơn vào cuối mùa hè và đầu mùa thu. Tuy nhiên, một điều đáng mừng là những sợi tóc này sẽ không rụng vĩnh viễn, vì một nang tóc khỏe mạnh sau đó sẽ quay trở lại vào giai đoạn phát triển. Điều này kích thích tóc mọc nhiều hơn vào mùa hè để bảo vệ da đầu giúp cơ thể giảm thiểu rụng tóc trong những tháng mùa đông.

Có nhiều giả thuyết khác nhau về vấn đề tóc rụng theo mùa. Vậy bạn nên giải quyết như thế nào? Đừng lo lắng vì đã có tocdep giúp bạn ngay đây.

Cách khắc phục và đánh bay nỗi lo tóc rụng theo mùa

1 – Giữ ẩm cho mái tóc

tóc rụng theo mùa

Cấp ẩm và giữ ấm cho tóc luôn là một cách hay để bảo vệ tóc rụng theo mùa. Đặc biệt là vào mùa đông, tóc thường bị khô và mất đi độ ẩm do thời tiết hanh khô. Điều này khiến tóc giòn, yếu và tóc gãy rụng nhiều hơn. Bạn có thể giữ ẩm cho tóc bằng nhiều cách như sử dụng mặt nạ tóc khô xơ hoặc massage tóc bằng các loại tinh dầu dưỡng tóc. Chỉ bằng cách này thôi, tóc rụng theo mùa không còn là nỗi lo của bạn nữa rồi.

2 – Hạn chế các phương pháp tạo kiểu tóc bằng nhiệt

tóc rụng theo mùa

Hạn chế sử dụng nhiệt lên mái tóc cũng là một cách “siêu hịn” để đảm bảo độ ẩm cần thiết cho mái tóc. Bên cạnh đó, cắt giảm việc tạo kiểu tóc bằng nhiệt còn giúp tóc giảm bết dầu. Việc dùng nhiệt để kéo mạnh tóc sẽ làm ảnh hưởng tới chân tóc và da đầu khiến tóc yếu và gãy rụng nhiều hơn vào mùa đông.

3 –  Cứu rỗi mái tóc rụng theo mùa bằng vitamin

Bên cạnh những phương pháp giảm tóc rụng theo mùa bên ngoài, bạn hãy chú ý hơn về chế độ ăn uống cũng như thói quen sống của bản thân. Bổ sung các loại vitamin và uống đủ nước hằng ngày, không chỉ giúp cung cấp độ ẩm cho mái tóc bạn mà còn giúp tóc trông bóng dày và giảm gãy rụng nhiều hơn.

Tóc rụng theo mùa sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bạn mỗi ngày nhờ những chia sẻ từ tocdep. Hãy theo dõi tocdep mỗi ngày để tiếp tục nhận thêm nhiều “bí kíp” chăm sóc tóc hay ho mỗi ngày nàng nhé.

Nguồn tham khảo: Tóc rụng theo mùa – nỗi lo của bất kỳ ai và cách khắc phục | Đẹp365