Top 5 thành phần trong sản phẩm chống rụng tóc cực hiệu quả bạn nên biết

Việc mua mỹ phẩm chữa rụng tóc, kích thích tóc nhanh dài sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Quyết định 80% kết quả chính là bảng thành phần của sản phẩm chống rụng tóc. Cùng Tocdep khám phá ngay 5 thành phần quan trọng ấy là gì nhé!

Đã cập nhật 8 tháng 12 năm 2020

Bởi

Top 5 thành phần trong sản phẩm chống rụng tóc cực hiệu quả bạn nên biết
sản phẩm chống rụng tóc

Bạn không thể mua một sản phẩm chăm sóc tóc bất kỳ nhưng lại đặt hy vọng sẽ sở hữu mái tóc khoẻ đẹp sau khi sử dung được. Việc mua mỹ phẩm chữa rụng tóc, kích thích tóc nhanh dài sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Quyết định 80% kết quả chính là bảng thành phần của sản phẩm chống rụng tóc. Cùng Tocdep khám phá ngay 5 thành phần quan trọng ấy là gì nhé!

Top 5 thành phần cần thiết trong sản phẩm chống rụng tóc

1. Tinh dầu dưỡng tóc bưởi

sản phẩm chống rụng tóc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm chống rụng tóc như: serum dưỡng tóc, dầu gội và cả dầu xả được chiết xuất từ nhiều thành phần và chủ chốt là tinh dầu bưởi. Loại tinh dầu dưỡng tóc này có thể được chiết xuất từ lá bưởi, vỏ bưởi hay những tép bưởi tươi. Lý do mà các nhãn hàng mỹ phẩm trị rụng tóc ưu tiên lựa chọn đưa thành phần tinh dầu bưởi vào các sản phẩm của mình là bởi trong tinh dầu bưởi chứa rất nhiều dưỡng chất.

Các kết quả nghiên cứu đã chỉ ra: tinh dầu từ vỏ bưởi có chứa đến 26% xitrala và este, cùng pectin, naringin, peroxydaza, vitamin A, C, hesperidin; trong tép bưởi có 9% axit xitric, xitrala hesperindin… Đây đều là các dưỡng chất có công dụng điều trị chứng rụng tóc, kích thích các mô trên da đầu phát triển, giúp mọc tóc, đồng thời tăng cường sức khỏe ngăn chặn nguyên nhân gây rụng tóc.

2. Biotin

Biotin hay còn có tên gọi khác là vitamin H, vitamin B1 tham gia tích cực vào hoạt động của chuyển hóa và hình thành protein- thành phần chính cấu tạo nên sợi tóc. Chính vì vậy, biotin có công dụng tăng cường sức khỏe mái tóc, giúp tóc chắc khỏe vượt trội. Qua đó mà sản phẩm chống rụng tóc giúp trị rụng tóc tại nhà cực kỳ hiệu quả. Biotin rất dễ tìm thấy trong các loại thực phẩm súp lơ xanh, phô mai, nấm, các loại hạt men bia, lòng đỏ trứng gà. Nhờ vào công dụng tuyệt vời đối với tóc nên biotin được sử dụng  để sản xuất các loại dầu gội chống rụng tóc đặc trị.

3. Rễ cây tầm ma

Trong rễ cây tầm ma có chứa một hàm lượng lớn các dưỡng chất quan trọng, là vitamin A, có tác dụng “triệt tiêu” sự hình thành DHT- một thủ phạm làm teo nang tóc. Bên cạnh đó các dưỡng chất từ loại thảo dược này cũng đồng thời tăng cường sức khỏe da đầu, kích thích mọc tóc, giúp làm tóc mềm mượt, khoẻ mạnh. Bạn có thể tìm thấy thành phần rễ cây tầm ma trong các loại dầu gội thảo dược từ thiên nhiên và cả dầu xả.

4. Hà Thủ Ô

sản phẩm chống rụng tóc

Hà Thủ Ô loại “thần dược” rất quen thuộc, được người trong dân gian sử dụng làm bài thuốc điều trị các căn bệnh về tóc như bệnh bạc tóc sớm, bệnh viêm da đầu, bệnh rụng tóc hói đầu. Ứng dụng các dưỡng chất có trong hà thủ ô, các hãng sản xuất dầu gội cũng không quên mang đưa Hà thủ ô vào sản phẩm đặc trị rụng tóc của mình. Bạn có thể tìm thấy sản phẩm trị rụng tóc bằng hà thủ ô dưới dạng serum dưỡng hoặc dầu gội dưỡng tóc.

5. Nhóm các vitamin B (B3, B5, B6)

Một thành phần cực kỳ quan trọng đối với vòng đời của sợi tóc là nhóm các vitamin B. Đây là thành phần “thuốc bổ” có chức năng tăng cường sức khỏe cho sợi tóc, thôi thúc các nang tóc phát triển và khỏe mạnh, từ đó hạn chế chứng rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh. Bên cạnh đó vitamin B còn có công dụng hồi phục tóc hư tổn, tóc yếu và xơ rối do sử dụng quá nhiều liệu pháp uốn, nhuộm. Nhóm vitamin B này được ứng dụng trong các loại thuốc đặc trị và cũng thường “góp mặt” trong những sản phẩm chống rụng tóc hiện nay.

Nắm bắt đầy đủ thông tin về các thành phần có tác dụng tốt với tóc là bạn đã có thể tự tin tìm kiếm cho mình loại sản phẩm tốt nhất, loại bỏ nguyên nhân gây rụng tóc, để có được mái tóc chắc khỏe mượt mà rồi đấy. Hãy là người tiêu dùng thông minh chọn đúng sản phẩm mà mái tóc đang cần nhé cô gái xinh đẹp của Tocdep ơi!

Nguồn tham khảo: 5 thành phần trong sản phẩm chống rụng tóc cực hiệu quả | Đẹp365