Trào lưu diện tóc Hime – kiểu tóc Nhật Bản “gây sốt” trong giới trẻ

Hàng loạt sao Hàn xuất hiện với kiểu tóc Hime đã khiến kiểu tóc này trở nên HOT hơn bao giờ hết. Bạn có thắc mắc kiểu tóc Hime này là gì mà khiến các hotgirl dậy sóng như vậy?

Đã cập nhật 19 tháng 4 năm 2021

Bởi

Trào lưu diện tóc Hime – kiểu tóc Nhật Bản “gây sốt” trong giới trẻ

Hàng loạt sao Hàn xuất hiện với kiểu tóc Hime đã khiến kiểu tóc này trở nên HOT hơn bao giờ hết. Thực ra, đây không phải là một kiểu tóc mới mà vốn đã rất nổi tiếng tại Nhật Bản. Bạn có thắc mắc kiểu tóc Hime này là gì mà khiến các hotgirl dậy sóng như vậy? Hãy cùng tocdep tìm hiểu nào!

Tóc Hime là gì?

Tóc Hime là kiểu tóc bắt nguồn từ Nhật Bản trong thời Heian, khi mà chỉ những ai có xuất thân danh gia vọng tộc mới được cắt kiểu tóc này. Vì thế, kiểu tóc này còn có tên gọi khác là tóc công chúa với phần tóc quanh tai được cắt “binsogi” kết hợp với phần tóc ngang vai “amasogi”.

Có thể nói, tóc Hime là tiền thân của tóc layer tầng. Tuy nhiên, điểm khác biệt của tóc Hime là phần mái trước được cắt bằng, tóc 2 bên được cắt sao để ôm sát má, phần tóc còn lại được để dài tự nhiên.

Tóc Hime phù hợp với kiểu gương mặt nào?

Tóc Hime là lựa chọn phù hợp với những cô gái có khuôn mặt tròn hay vuông, giúp che đậy những khuyết điểm trên khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu muốn thì cô gái nào cũng có thể thử kiểu tóc này và chỉ cần điều chỉnh mái tóc một chút cho phù hợp với khuôn mặt của từng người.

Các kiểu tóc Hime đẹp và phổ biến nhất hiện nay

Tóc Hime truyền thống

Tóc Hime truyền thống bao gồm 1 phần tóc thẳng ngang trán, 2 lọn tóc bên má được cắt ngang đường viền hàm, còn lại được thả dài tự nhiên. Với kiểu tóc này, bạn cần cắt tóc mái ngang lông mày, còn phần tóc dài có thể ngang eo hoặc dài hơn.

Tóc Hime búp bê

Nếu bạn thích phong cách dễ thương như búp bê thì có thể chọn kiểu tóc Hime búp bê. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với những ai có khuôn mặt trái xoan và mái tóc ngắn. Thoạt nhìn, kiểu tóc này giống với kiểu Hime Bob nhưng có đuôi tóc dài hơn.

Tóc Hime gợn sóng dài

Bạn thường thấy kiểu tóc Hime thẳng, tuy nhiên bạn cũng có thể biến tấu với kiểu tóc dài xoăn gợn sóng để mái tóc trở nên đặc biệt hơn. Tóc Hime gợn sóng sẽ mang đến cho bạn một vẻ ngoài nữ tính, dịu dàng hơn.

Tóc Hime Bob

Tóc Hime Bob cũng là một kiểu tóc thời thượng mà bạn có thể thử, nhất là với những ai thích phong cách tomboy cá tính. Với kiểu tóc này, lọn tóc 2 bên sẽ tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Điểm khác biệt của tóc Hime Bob đó là không có phần tóc mái phía trước. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu cho kiểu tóc bằng cách nhuộm tóc đẹp đầy sáng tạo.

Cách chăm sóc kiểu tóc Hime

Khác với những kiểu tóc cầu kỳ, tóc Hime không bắt buộc bạn phải chăm sóc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý bảo dưỡng để giữ cho tóc vào nếp, độ dài ngắn phù hợp. Với mái tóc thẳng, bạn cần cắt tỉa thường xuyên để định hình dáng tóc. Đối với mái tóc xoăn, gợn sóng thì bạn cần có cách dưỡng tóc cẩn thận hơn để giữ nếp tóc.

Mặc dù tóc Hime mang đến cho bạn một vẻ ngoài cá tính hơn nhưng không vì thế mà mất đi vẻ nữ tính vốn có. Nếu bạn đang muốn thay đổi kiểu tóc này thì hãy mạnh dạn thử ngay kiểu tóc thần thánh này nhé, chắc chắn bạn sẽ thực sự được lột xác với một diện mạo hoàn toàn mới.