5 tuyệt chiêu uốn tóc tại nhà cực vi diệu

Nếu bạn đang ao ước sở hữu một mái tóc xoăn bồng bềnh, tự nhiên ngay tại nhà thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Cùng tocdep tham khảo những cách uốn tóc tại nhà cực đơn giản dưới đây

Đã cập nhật 24 tháng 9 năm 2020

Bởi Thảo Phạm

5 tuyệt chiêu uốn tóc tại nhà cực vi diệu

Nếu bạn yêu thích một mái tóc xoăn bồng bềnh, tự nhiên thì tuyệt đối không nên bỏ qua những cách uốn tóc tại nhà cực đơn giản mà tocdep sắp chia sẻ dưới đây. Không cần phải bỏ thời gian và tiền bạc quá nhiều mà vẫn có được mái tóc ưng ý đúng chuẩn sao Hàn. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra kiểu tóc phù hợp với bạn nhé.

cách uốn tóc

1. Cách uốn tóc tại nhà bằng máy sấy

Đây là phương pháp phổ biến và được nhiều người áp dụng nhất, thích hợp cho những kiểu tóc xoăn uốn cụp đuôi, hoặc làm phồng tóc nhưng theo kiểu gợn sóng.

 • Điều bạn cần chỉ là một dụng cụ sấy tóc đơn giản và một cây lược tròn.
 • Sau khi gội đầu xong thì dùng lược tròn chải tóc cụp vào trong, vừa chải vừa sấy, điều chỉnh lược theo nếp uốn bạn muốn, sau đó giữ máy sấy tại vị trí cần uốn lâu hơn một chút là được.

Thực hiện thao tác chải tóc – giữ và uốn đuôi – sấy, lặp đi lặp lại nhiều lần là bạn đã có được kiểu tóc uốn cụp nhẹ nhàng như ý. Sau khi sấy nhớ dùng thêm gel giữ nếp tóc để tóc được mềm mại. Đây là kiểu uốn thích hợp với tóc ngang vai, tóc longbob.

2. Cách uốn tóc tại nhà bằng lô

cách uốn tóc tại nhà

Đây cũng là một trong những phương pháp phổ biến và được nhiều nàng áp dụng, nàng chỉ cần dụng cụ là lô uốn tóc.

 • Sau khi chia tóc thành nhiều phần nhỏ, ước lượng độ dày tóc vừa đủ thì bắt đầu uốn tóc sao cho phù hợp với đường kính của lô uốn.
 • Bạn có thể quấn bao nhiêu vòng tùy ý bạn, rồi dùng dây chun buộc cố định, ngủ qua đêm và sáng hôm sau dậy có thể tháo lô ra.
 • Nếu muốn giữ nếp lâu thì có thể xịt dưỡng tóc một ít.

Tuy nhiên, đây là phương pháp thích hợp với những nàng tóc uốn sẵn, sẽ hiệu quả hơn nhiều và tóc tự nhiên hơn so với các nàng không uốn.

3. Cách uốn tóc tại nhà sử dụng tóc tết để tạo nếp uốn

cách uốn tóc

Đây là phương thức đơn giản giúp nàng có được một mẫu tóc đẹp, xoăn bồng bềnh xù xù trông rất tự nhiên, tuy nhiên điều kiện tiên quyết là nàng phải để trong thời gian khá lâu, có thể qua đêm thì mới có được tóc gợn sóng như mong muốn.

 • Cách thực hiện đơn giản, sau khi tắm, nàng lau khô tóc khoảng 80% rồi bắt đầu chia tóc thành phần nhỏ và bắt đầu tết tóc, lưu ý là tết càng chặt càng tốt.
 • Sau đó để tóc qua đêm hoặc vài tiếng rồi xõa tóc ra. Nàng sẽ bất ngờ khi thấy được những lọn xoăn mà tết tóc mang lại.

Đây là kiểu tóc cho tóc mỏng và thưa. Độ xù sẽ giúp mái tóc dày hơn mong đợi.

4. Cách uốn tóc tại nhà bằng kẹp gắp

cách uốn tóc tại nhà

Không cần sử dụng nhiệt độ hay bất kì hình thức nào phức tạp, nàng chỉ cần chuẩn bị một số kẹp tóc đủ để kẹp hết lọn tóc của bạn là được.

 • Đầu tiên nàng chia tóc thành nhiều phần nhỏ, sau đó xoắn từng lọn tóc nhỏ lại, dùng keo xịt để giữ nếp tóc lâu hơn.
 • Sau đó quấn lại và để trên đỉnh đầu, dùng kẹp tóc cố định chúng lại.
 • Thực hiện tương tự với những lọn tóc khác, bạn nên chia nhỏ để dễ thực hiện.

Điểm trừ của các uốn tóc này là chúng có độ xoăn rất nhẹ, khó giữ nếp lâu, nên khi nàng áp dụng kiểu tóc này cũng đừng lạ khi tóc quay trở về trạng thái ban đầu quá nhanh nhé.

5. Cách uốn tóc tại nhà bằng khăn turban

cách uốn tóc

Đây là một cách phức tạp, bạn có thể áp dụng trước khi đi ngủ. Đây là kiểu tóc mang lại kiểu xoăn lãng mạn, cổ điển và vào nếp vào sáng hôm sau.

 • Bạn nên chia đầu thành nhiều phần nhỏ để dễ thực hiện. Có thể tết cùng với khăn turban cũng có thể thắt nút với khăn.
 • Sau đó cố định chúng bằng dây chun để giữ nếp.

Nàng nên lưu ý rằng với bất kì cách uốn tóc tại nhà  nào mà “tự thân vận động” thì sẽ không giữ được nếp lâu như mong muốn, ngoại trừ việc nàng phải để tóc qua đêm. Áp dụng phương thức này thường xuyên có thể khiến tóc hư tổn, gãy rụng nhiều hơn, nên cân nhắc khi dùng nàng nhé.

Nguồn tham khảo: 7 tuyệt chiêu uốn tóc tại nhà cực vi diệu | Đẹp365