Vì sao các cô nàng tẩy tóc lại “điên đảo” với dầu gội màu tím?

Tẩy tóc không phải là dễ, vì chưa cần bàn đến chuyện tóc hư tổn, tóc khô xơ, làm sao để giữ màu tóc không bị phai cũng khiến các nàng phải đau đầu. Nhưng đã có “thần dược” xuất hiện – đó chính là DẦU GỘI TÍM!

Đã cập nhật 31 tháng 10 năm 2020

Bởi

Vì sao các cô nàng tẩy tóc lại “điên đảo” với dầu gội màu tím?
Bạn đã bao giờ nghe nói tới dầu gội tím chưa? (Nguồn: Internet)

Những năm gần đây các tông màu sáng màu khói cá tính hay màu pastel lãng mạn luôn làm xiêu lòng các chị em. Thế nhưng quyết định tẩy tóc không phải là dễ, vì chưa cần bàn đến chuyện tóc hư tổn, tóc khô xơ, làm sao để giữ màu tóc không bị phai cũng khiến các nàng phải đau đầu. Nhưng đã có “thần dược” xuất hiện – đó chính là DẦU GỘI TÍM!

DẦU GỘI TÍM LÀ GÌ?

dầu gội tím
Dầu gội tím là gì? (Nguồn: Pinterest)

Dầu gội tím là một loại sản phẩm làm sạch tóc có màu… tím (chắc chắn rồi!). Thông thường các nàng nhuộm tóc màu sáng như vàng bạch kim hay xám khói sẽ phải tẩy tóc. Thế nhưng theo thời gian, màu tóc sẽ bị xỉn màu và ngả vàng hoặc ngả màu đồng thau do bị oxy hóa. Và sự hiện diện của dòng sản phẩm chính là cứu tinh cho mái tóc của các nàng.

NGHE KHÓ TIN QUÁ! DẦU GỘI TÍM HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Sản phẩm này hoạt động như thế nào? (Nguồn: Pinterest)

Dầu gội tím có tác dụng khử oxy hóa hay còn gọi là khử vàng. Khi gội đầu, sắc tím sẽ được phân bổ lên khắp mái tóc, giúp trung hoà các sắc tố vàng và đỏ xỉn màu trên tóc gây ra bởi quá trình oxy hoá ở tóc nhuộm. Đồng thời tăng cường độ lên màu cho các sắc tố lạnh hơn như xanh, bạc, xám…

CÓ PHẢI AI CŨNG NÊN DÙNG?

dầu gội tím
Có phải ai cũng nên dùng không? (Nguồn: Intothegloss)

Nếu bạn đã “trải qua” tẩy tóc hay đang “diện” các màu sắc thời thượng như xám khói, vàng bạch kim, màu pastel… thì câu trả lời là CÓ!.

Dùng dầu gội này sẽ giúp giữ màu tóc nhuộm siêu bền, tăng tông màu lạnh khiến tóc trông sống động của tóc và loại bỏ sự oxy hóa. Không chỉ vậy, tóc nàng sẽ mềm mượt và tăng độ bóng. Với ngần ấy lý do, cũng dễ hiểu tại sao dầu gội tím đang ngày càng chiếm được sự tin yêu của cộng đồng làm đẹp trên thế giới.

dầu gội tím
Dầu gội Dumb Blonde Violet Toning Shampoo của TIGI Bedhead (Nguồn: Style Craze)

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm có thể chăm sóc tóc nhuộm đầy màu sắc của mình luôn tràn đầy sức sống suốt cả mùa hè thì đừng nên bỏ qua “siêu phẩm” này.

CÁCH SỬ DỤNG DẦU GỘI TÍM ĐÚNG CHUẨN

1. Chọn mua dầu gội tím

Chọn mua sản phẩm như thế nào? (Nguồn: Internet)

Khi chọn mua dầu gội tím, bạn nên chọn sản phẩm có màu và kết cấu đậm đặc. Vì sản phẩm chất lượng sẽ có màu đục chứ không trong suốt. Thứ hai bạn nên dầu gội có màu đậm hơn mái tóc màu xám, màu bạc hoặc màu bạch kim của mình. Còn nếu sở hữu mái tóc vàng hoe thì hãy chọn mua dầu gội tím có màu nhạt hơn.

Đặc biệt, item này chỉ có công dụng cho những mái tóc nhuộm, nên nếu bạn có tóc đen thì không nên sử dụng.

2. Cách sử dụng

Cách sử dụng đạt hiệu quả ra sao? (Nguồn: Internet)
  • Tốt nhất bạn nên gội đầu bằng nước ấm khi sử dụng dầu gội tím. Vì nhiệt độ cao sẽ giúp thân tóc nở ra và hấp thụ tốt hơn.
  • Nên thoa dầu gội từ gốc đến ngọn và tập trung vào những phần tóc nhuộm hư tổn mà bạn muốn phục hồi.
  • Nếu bạn sở hữu mái tóc màu vàng tự nhiên thì chỉ nên để dầu gội lưu trên tóc trong khoảng 2-3 phút, sau đó xả sạch bằng nước mát.
  • Riêng với những mái tóc đã bị biến đổi màu hay là mới nhuộm tông vàng hoe thì nên lưu dầu gội trên tóc khoảng từ 5-15 phút. Bởi vì đối với những tông màu này tóc cần nhiều thời gian để hấp thụ hơn.
  • Tóc màu bạc, xám và bạch kim thì bạn có thể để dầu gội lâu hơn, có thể lên tới 30 phút.
  • Đặc biệt, dù có dùng dầu gội tím thì bạn vẫn nên sử dụng dầu xả như thông thường.

3. Cách giữ màu tóc

Cách giữ màu tóc lâu phai cho nàng. (Nguồn: Internet)
  • Để giữ màu cho mái tóc nhuộm được tốt nhất bạn nên sử dụng dầu gội này mỗi tuần một lần, hoặc khi trên tóc xuất hiện màu đồng thau. Và nếu tình trạng tóc của bạn không có gì thay đổi thì hãy tăng lên 2-3 lần/tuần.
  • Bạn có thể pha loãng dầu gội với nước theo tỷ lệ 2:1 nếu cảm thấy nồng độ quá mạnh so với mái tóc của mình.
  • Nếu mái tóc của bạn vẫn mãi có màu đồng thau và việc dầu gội tím thông thường không có kết quả. Bạn có thể thử dùng dầu gội khi mái tóc khô, để trong vòng 15 phút rồi xả sạch với nước như thông thường.
  • Sử dụng dầu gội tím một thời gian bạn sẽ thấy mái tóc của mình sẽ trở nên khô xơ hơn, cho nên cần lưu ý dưỡng tóc chuyên sâu vài lần trong tháng nhé.

Đã quyết định “đầu tư” tẩy tóc thì phải dành thời gian nghiên cứu về dầu gội tím bạn nhé. Một siêu phẩm có thể hỗ trợ chuyên sâu cho mái tóc nhuộm của bạn đấy!

Nguồn tham khảo: Dầu Gội Tím là gì? Có công dụng gì? Bạn đã biết chưa | Đẹp365