Bạn có chắc mình đã biết hết 4 loại xịt dưỡng tóc sau?

Chúng ta đều không phủ nhận sức hút từ xịt dưỡng tóc (hair spray) mang lại, nhiều mẫu mã và tính năng khác nhau buộc bạn phải đưa ra lựa chọn rằng đâu mới là sản phẩm phù hợp với mình. Cùng “điểm mặt chỉ tên” ngay 4 loại xịt dưỡng tóc mà có thể nàng chưa biết nhé.

Đã cập nhật 27 tháng 10 năm 2020

Bởi

Bạn có chắc mình đã biết hết 4 loại xịt dưỡng tóc sau?
xịt dưỡng tóc

Chúng ta đều không phủ nhận sức hút từ xịt dưỡng tóc (hair spray) mang lại, nhiều mẫu mã và tính năng khác nhau buộc bạn phải đưa ra lựa chọn rằng đâu mới là sản phẩm phù hợp với mình. Dưới đây là 4 loại xịt dưỡng tóc mà có thể nàng chưa biết, cùng Tocdep “điểm mặt chỉ tên” ngay nàng nhé.

#1. Xịt dưỡng tóc chống nắng

Cũng như làn da dưới ánh nắng mặt trời, tóc là nơi tiếp xúc với môi trường và ánh sáng bên ngoài nhiều nhất, vì vậy ngoài việc có sự tác động từ việc uốn, duỗi, nhuộm thì bên ngoài cũng là tác nhân dẫn đến việc tóc khô xơ và chẻ ngọn.

Xịt dưỡng tóc chống nắng sẽ tạo một màng bảo vệ tóc bên ngoài, ngăn chặn tia UV tấn công đồng thời làm tóc mềm mượt mà không sợ cái nắng oi bức vào mùa hè. Đặc biệt nếu bạn thường xuyên đi du lịch hoặc phải va chạm nhiều với môi trường bên ngoài thì xịt dưỡng tóc chống nắng quả thực rất cần thiết cho tóc.

xịt dưỡng tóc

#2. Xịt dưỡng tóc bổ sung độ ẩm

Đối với nàng sở hữu mái tóc khô xơ, thường xuyên chẻ ngọn thì xịt dưỡng tóc bổ sung độ ẩm sẽ phù hợp với bạn. Việc bổ sung độ ẩm sẽ giúp phục hồi tóc khô xơ, cải thiện chất tóc nhiều hơn, bề mặt tóc khỏe và có khả năng chống lại các tác động từ bên ngoài.

Với loại tóc đã trải qua hóa chất thì xịt bổ sung dưỡng ẩm là phù hợp với tóc bạn. Chỉ cần một lượng vừa đủ lên tóc, dùng tay vuốt đều và đợi vài phút thì tóc sẽ khô nhanh lại. Không cần sử dụng quạt hay máy sấy để làm khô tóc.

xịt dưỡng tóc

#3. Xịt dưỡng tóc chống cháy

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng quả thực rằng mái tóc khô/xơ của chúng ta hoàn toàn được bảo vệ và nuôi dưỡng tốt hơn nhờ sử dụng xịt dưỡng tóc này. Một số loại xịt chống cháy tóc có chức năng làm cứng lớp biểu bì của tóc, cân bằng độ pH, giúp tóc mềm mượt, khỏe mạnh, giảm gãy rụng, gỡ rối.

Hơn nữa khi xịt dưỡng tóc chống cháy thì sẽ hình thành một lớp màng giúp bạn tránh khỏi các tác nhân gây hại như nắng, gió, bụi bẩn, tia UV…

xịt dưỡng tóc

#4. Xịt dưỡng tóc chống nhiệt

Có thể đây là sản phẩm phù hợp với nhiều nàng nhất và cũng là loại xịt dưỡng mà bạn cần có trên kệ tủ của mình. Việc thường xuyên để tóc tiếp xúc với nhiệt từ máy sấy, uốn, duỗi đã khiến tóc gãy, hư tổn và khô xơ?

Vậy nên, việc bảo vệ tóc khỏi tác động của các yếu tố từ nhiệt là điều cần thiết. Trong xịt dưỡng tóc chống nhiệt cũng sẽ có các thành phần khác như dầu cá, vitamin E, chất chống oxy hóa, vitamin B5… những chất này đều bảo vệ tóc khỏi sự tấn công từ nhiệt.

xịt dưỡng tóc

Ngoài 4 xịt dưỡng tóc trên, bạn cũng sẽ làm quen với xịt dưỡng xả khô tóc. Xịt dưỡng này có công dụng giúp tóc mềm mượt, dày dặn hơn trông thấy. Bên cạnh việc phục hồi tóc hư tổn hay phòng chống tình trạng chẻ ngọn, đuôi tóc khô xơ. Thì với mái tóc xoăn chúng còn đóng vai trò là chuyên gia gỡ rối cho tóc. Với 4 loại xịt dưỡng này, bạn có thể tự lựa chọn sản phẩm phù hợp với mái tóc mình rồi nhé.

Nguồn tham khảo: | Đẹp365