Nếu có ý nhuộm tóc màu tím trầm, lưu ý ngay 3 điều sau

2020 đánh dấu sự quay trở lại của tone màu tím, nổi bật là nhuộm tóc màu tím trầm. Không chỉ trong thế giới tóc, mà giới thời trang hay giới makeup, các tone màu tím đều được ưa chuộng. Nhưng, đừng thấy hot trend mà tức tốc đi nhuộm ngay nha các nàng, nên […]

Đã cập nhật 9 tháng 12 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Nếu có ý nhuộm tóc màu tím trầm, lưu ý ngay 3 điều sau

2020 đánh dấu sự quay trở lại của tone màu tím, nổi bật là nhuộm tóc màu tím trầm. Không chỉ trong thế giới tóc, mà giới thời trang hay giới makeup, các tone màu tím đều được ưa chuộng. Nhưng, đừng thấy hot trend mà tức tốc đi nhuộm ngay nha các nàng, nên ngồi xuống ăn miếng bánh, uống miếng trà ngắm nhìn tone da của mình thật kỹ trước nhuộm tóc màu tím nhé!

3 Lưu ý khi lựa chọn nhuộm tóc màu tím trầm

1. Lựa chọn loại thuốc nhuộm tốt

Nếu có ý nhuộm tóc màu tím trầm, lưu ý ngay 3 điều sau

Quyết định nhuộm tóc màu tím trầm hay nhuộm tóc màu tím than sẽ giúp bạn thêm phần nổi bật và xinh đẹp. Nhưng bạn có biết việc thay đổi màu tóc thường xuyên sẽ gây tổn thương cho tóc khiến tóc trở nên khô và xơ hơn. Cho nên, chọn các thuốc nhuộm có thành phần nguyên liệu tự nhiên và thuốc dưỡng khi nhuộm tóc cũng là một cách để tránh gây tổn hại cho mái tóc của bạn.

Điển hình là các thành phần như sáp ong, tinh dầu dưỡng tóc, dầu Omega, protein, Argan… Bên cạnh đó, cũng nên lựa chọn thuốc nhuộm tóc màu tím than từ các thương hiệu lớn sẽ có độ tin cậy cao hơn như: Loreal, Davines, Bigen, Goll Well…

Một lưu ý quan trọng nữa dành cho bạn đó là không nên nhuộm các tông màu tương phản quá mạnh mà hãy chọn màu nhuộm gần giống với màu tóc gốc nhất. Việc nâng tông màu mái tóc lên quá sáng đồng nghĩa với việc sử dụng hóa chất nhiều sẽ khiến da dầu và sợi tóc “hư hại”.

2. Chăm sóc và bảo vệ tóc đúng cách

Nếu có ý nhuộm tóc màu tím trầm, lưu ý ngay 3 điều sau

Một điều nhất định bạn phải làm sau khi nhuộm tóc màu tím trầm và màu tím than đó là không gội đầu ngay mà sẽ gội sau vài ngày. Việc này giúp thuốc nhuộm có thời gian để thẩm thấu vào sâu các sợi tóc, và giúp màu nhuộm lên tốt hơn và bền hơn. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải bảo vệ tóc trước ánh nắng mặt trời mỗi khi phải ra ngoài như xịt chống nắng hay trùm kín. Bởi vì nếu tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên sẽ làm màu tóc bị phai nhanh.

Chọn lựa dầu gội và dầu xả chuyên dụng cho mái tóc nhuộm tóc màu tím trầm cũng là một cách chăm sóc tóc sau nhuộm. Hơn nữa, bạn chỉ nên sử dụng nước lạnh khi gội đầu và phải gội đầu đúng cách. Không nên gãi mạnh tay trong 3 ngày đầu mới nhuộm, không nên xối trực tiếp nước mạnh lên tóc khiến màu nhanh chóng phai đi.

Ngoài ra, trong mùa hè này nếu bạn là cô nàng “yêu nước” và đam mê bơi lội thì cũng nên hạn chế trong thời gian này, ít nhất là hai tuần sau khi bạn nhuộm tóc màu tím than. Màu tóc sẽ nhanh chóng thay đổi và xuống màu khi tiếp xúc với nước trong hồ bơi.

3. Xác định tông da trước khi nhuộm tóc màu tím trầm

Nếu có ý nhuộm tóc màu tím trầm, lưu ý ngay 3 điều sau

Màu tím luôn nằm trong danh sách bảng màu tóc nhuộm được nhiều cô nàng lựa chọn nhất. Mặc dù là màu tóc hot nhất hiện nay nhưng không thể phủ nhận được sự “khó tính” gam màu nhuộm này. Để nhuộm tóc màu tím trầm hay các màu tím khác thì việc kiểm tra tone da là điều cực kỳ cần thiết. Cùng xác định tone da với 3 tips sau:

  • Tông da nóng: Khi nhìn vào mạch máu ở vùng cổ tay sẽ có màu xanh lá, dưới ánh nắng da có màu vàng.
  • Da trung tính: Nhìn mạch máu ở cổ tay có màu tím, xanh lá, dưới ánh nắng da có màu xanh lá.
  • Tông da lạnh: Nhìn mạch máu có màu tím, dưới ánh nắng da có màu xanh dương/tím.

Nắm bắt được bí quyết chọn màu tóc theo đặc điểm tông da là bạn đã đi được nửa chặng đường trên hành trình tỏa sáng cùng màu tím rồi đấy. Nếu cũng đang “ghiền” sắc tím thì còn chần chờ gì mà không “triển” ngay và luôn thôi nào! Tocdep chúc bạn thật xinh đẹp với ánh tím!

Nguồn tham khảo: Nhuộm tóc màu tím trầm, hay các màu tím khác? Hãy cẩn thận! | Đẹp365

Tags: