10 kiểu thắt bím tóc đẹp, đơn giản nhất cho nàng đi chơi Tết

Dù bạn đang sở hữu mái tóc dài hay ngắn thì thắt bím tóc vẫn luôn là lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn thêm đáng yêu và xinh đẹp hơn. Chính vì vậy, trong bài viết này Tóc Đẹp 365 sẽ gửi đến cho bạn 10 kiểu thắt bím tóc đẹp và đơn giản […]

Đã cập nhật 21 tháng 1 năm 2023

Bởi uyenvo

10 kiểu thắt bím tóc đẹp, đơn giản nhất cho nàng đi chơi Tết

Dù bạn đang sở hữu mái tóc dài hay ngắn thì thắt bím tóc vẫn luôn là lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn thêm đáng yêu và xinh đẹp hơn. Chính vì vậy, trong bài viết này Tóc Đẹp 365 sẽ gửi đến cho bạn 10 kiểu thắt bím tóc đẹp và đơn giản nhất để bạn tham khảo.

Thắt bím tóc thác nước

Kiểu thắt bím tóc thác nước có lẽ là một trong những kiểu thắt đơn giản, phổ biến nhất mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, cách thắt này chỉ áp dụng cho những nàng để tóc dài và không có mái. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Chải hết tóc hướng về phía sau, sau đó lấy một phần tóc từ dọc bên tai trái để phân thành ba lọn đều nhau rồi tết. Bạn không nên lấy quá nhiều tóc vì sẽ làm cho bím tóc to và mất cân xứng.
 • Bước 2: Để tết đơn giản nhất, bạn hãy đánh số lọn tóc vừa chia từ trán đến đỉnh đầu lần lượt là 1, 2, 3. Mỗi lần thắt, bạn hãy vắt lọn thứ 3 qua lọn tóc ở giữa.
 • Bước 3: Tương tự như bước 2, tiếp tục vắt lọn tóc thứ 1 qua lọn tóc thứ 2.
 • Bước 4: Bạn lấy một phần tóc từ phía sau sau đó thêm vào phần tóc đang thắt trước đó. Tiếp theo, hãy vắt lọn tóc thứ 3 chung với lọn tóc mới thêm và cho qua lọn tóc ở giữa. Nàng cứ tiếp tục lặp đi lặp lại theo mạch từ trái sang phải và trải dài dần xuống cuối đuôi tóc theo hình thác nước.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần cố định bím tóc vừa mới thắt là được rồi đấy.

>> Bài viết liên quan: 16+ Cách làm tóc đẹp dễ thực hiện, đơn giản và siêu xinh cho các nàng

Thắt bím tóc thác nước
(Nguồn: Internet)

Thắt bím tóc cho bé dễ thương

Có lẽ một trong những điều khiến các bé gái trở nên đáng yêu và hạnh phúc hơn mỗi ngày đó chính là được mẹ thắt bím tóc cho. Có rất nhiều kiểu thắt bím dễ thương cho bé mà mẹ có thể tham khảo thử như: thắt tít đuôi gà, thắt bím tóc hai bên, thắt nơ, thắt bím nửa đầu,…

>> Có thể bạn quan tâm: 20 kiểu tóc cho bé gái xinh xắn, đáng yêu nhưng cực dễ làm

Thắt bím tóc cho bé dễ thương
(Nguồn: Internet)
Thắt bím tóc cho bé đáng yêu
(Nguồn: Internet)

Thắt bím tóc nửa đầu

Thắt bím tóc nửa đầu được khá nhiều nàng yêu thích bởi kiểu thắt này sẽ làm cho bạn trở nên xinh đẹp và thanh lịch hơn hẳn. Kiểu buộc tóc nửa đầu khi kết hợp cùng các kiểu đầm sang trọng lại càng giúp các nàng sang trọng và quý phái hơn. Thắt bím tóc nửa đầu có rất nhiều cách thực hiện, nhìn chung bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy mỗi bên một lọn tóc rồi tết hai và cột lại.
 • Bước 2: Buộc hai lọn tóc vừa tết vào chính giữa.
 • Bước 3: Chải nhẹ các lọn tóc vừa tết để tóc không bị rối. Vậy là bạn đã thực hiện xong kiểu tóc thắt bím nửa đầu rồi đấy.
Thắt bím tóc nửa đầu đơn giản
(Nguồn: Internet)
Thắt bím tóc nửa đầu
(Nguồn: Internet)

Thắt bím tóc 2 bên

Kiểu thắt bím tóc hai bên sẽ khiến cho các nàng trông đáng yêu và trở nên trẻ trung, dễ thương hơn đấy. Kiểu thắt bím này khá phù hợp khi nàng chọn mang váy hoặc những bộ quần áo năng động. Cách thực hiện cụ thể: 

 • Bước 1: Uốn nhẹ tóc, chia tóc thành hai nửa và cố định trước một bên tóc để dễ dàng thao tác tiếp theo.
 • Bước 2: Tiến hành thắt bím bình thường từ phía sau tai đến sau gáy. Bạn có thể thắt lỏng hoặc thắt chặt tùy vào sở thích của mình.
 • Bước 3: Điều chỉnh lại phần tóc trên trán. Nếu muốn gương mặt trông thon gọn hơn, bạn có thể lấy một chút mái thả tự nhiên.

>> Bài viết cùng chủ đề: 12 cách búi tóc củ tỏi cực đẹp, đơn giản nhất cho bạn gái

Thắt bím tóc 2 bên
(Nguồn: Internet)
Thắt bím tóc 2 bên - TaeYeon (SNSD)
(Nguồn: Internet)

Thắt bím tóc 1 bên cơ bản

Nếu bạn cảm thấy quá nhàm chán với những kiểu tóc cũ, muốn bản thân trở nên ấn tượng hơn thì thắt bím tóc 1 bên là kiểu tóc mà bạn nên thử một lần. Điều khiến bạn trở nên thu hút hơn với kiểu tóc này chính là phần thắt đuôi tóc kết hợp với phần thắt thả lỏng phía trên. Kiểu thắt một bên này cũng cực kỳ đơn giản, nàng hoàn toàn có thể làm tại nhà bằng cách:

 • Bước 1: Lấy một phần tóc, sau đó thắt một bím tóc với phần tóc vừa lấy ra.
 • Bước 2: Khi thắt tóc đến dưới tai thì dừng lại và cố định bằng dây chun.
 • Bước 3: Phần còn lại bạn có thể tết đuôi cá để ấn tượng hoặc tiếp tục thắt như bình thường và cột dây chun. Cuối cùng hãy chỉnh lại mái tóc cho hoàn hảo.
Thắt bím tóc 1 bên cơ bản - YoonA (SNSD)
(Nguồn: Internet)
Thắt bím tóc 1 bên cơ bản - Diễm Mi
(Nguồn: Internet)

Thắt bím tóc xương cá

Kiểu thắt bím xương cá có thể “diện” khi đi học, đi làm hay đi chơi đều được. Đây là kiểu thắt vô cùng gọn gàng, mát mẻ và không kém phần nữ tính dịu dàng. 

 • Bước 1: Chải hết tóc ra phía sau.
 • Bước 2: Chọn một lọn tóc ở giữa sau đó chia thành 3 thắt như bình thường. Sau mỗi bước thắt bạn lấy thêm một phần tóc ở mỗi cạnh.
 • Bước 3: Thắt lần lượt cho đến khi hết tóc và cột lại bằng dây chun.
Thắt bím tóc xương cá phong cách
(Nguồn: Internet)
Thắt bím tóc xương cá
(Nguồn: Internet)

Thắt bím tóc ngắn đơn giản

Tuy là xu thế hiện nay nhưng để mái tóc ngắn phát huy được hết những ưu điểm của mình không phải điều dễ dàng. Vì vậy, các nàng cần biết cách phối hợp để giúp mái tóc trở nên nổi bật và sở hữu vẻ ngoài vừa ý nhất. Thắt bím tóc là một trong những cách giúp mái tóc ngắn trở nên ấn tượng hơn. Bạn có thể chọn các kiểu thắt đơn giản như thắt mái, thắt búi tóc, thắt bím thác nước, thắt bím hai bên,…đều phù hợp. 

Thắt bím tóc ngắn đơn giản xinh xắn
(Nguồn: Internet)
Thắt bím tóc ngắn đơn giản - TaeYeon (SNSD)
(Nguồn: Internet)

Thắt bím tóc đuôi tôm

Thắt bím đuôi tôm là kiểu tóc vừa đẹp lại dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, muốn có kiểu thắt bím tóc đẹp mắt, bạn cũng cần biết được cách thức thực hiện cùng một chút khéo léo khi áp dụng. Cụ thể:

 • Bước 1: Xác định vị trí tóc gốc bằng cách lấy một phần tóc ở phía trước trán và khu vực đỉnh đầu. Từ phần gốc đã xác định, chia tóc thành 3 phần.
 • Bước 2: Thắt 3 lọn tóc đã chia bằng cách di chuyển từng lọn tóc sao cho chúng đan xen vào nhau và dùng lực tay thắt chặt lại. Vậy là bạn đã hoàn thành xong kiểu thắt bím tóc đuôi tôm rồi đấy.
Thắt bím tóc đuôi tôm
(Nguồn: Internet)

Thắt bím tóc mái trước

Tóc mái đẹp sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn trước mọi người. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách thắt bím tóc mái. Có khá nhiều kiểu để thắt bím tóc mái trước sao cho phù hợp với từng người. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo cách thắt bím cơ bản sau:

 • Bước 1: Chia tóc thành hai phần và chia nhiều hơn ở một bên mặt 
 • Bước 2: Bắt đầu với kiểu thắt bím đơn giản và từ từ thêm nhiều tóc hơn trong quá trình thắt.
 • Bước 3: Tết liên tiếp cho đến khi bím tóc được cố định và thật chặt.
 • Bước 4: Điều chỉnh vị trí mà bạn mong muốn của bím tóc. Sau đó, cột bằng dây chun để cố định. Bạn có thể thực hiện tương tự với 1 lọn tóc nữa.
Thắt bím tóc mái trước
(Nguồn: Internet)
Thắt bím tóc mái trước thời thượng
(Nguồn: Internet)

Thắt bím tóc đuôi sam

Thắt bím tóc đuôi sam là kiểu tóc truyền thống và được nhiều người yêu thích nhất vì quá trình thực hiện khá đơn giản và dễ làm. Kiểu thắt này phù hợp với cả nàng năng động lẫn dịu dàng. Để thực hiện, bạn cần:

 • Bước 1: Dùng lược chải thẳng tóc và hất hết tóc ra phía sau lưng. 
 • Bước 2: Lấy một lọn tóc ở giữa từ trên đỉnh đầu xuống và thắt tóc 3 lọn như cách bình thường. Mỗi lần thắt sẽ lấy ra một phần tóc bên cạnh để thêm vào.
 • Bước 3: Tiếp tục thực hiện cho đến khi thắt hết phần tóc còn lại và cột bằng dây chun. Vậy là xong rồi nhé!
Thắt bím tóc đuôi sam đẹp phong cách
(Nguồn: Internet)
Thắt bím tóc đuôi sam
(Nguồn: Internet)

Trên đây là 10 kiểu thắt bím tóc cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt dành cho nàng. Hy vọng nàng có thể kiếm được cho mình một kiểu thắt bím tóc phù hợp. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hơn cùng Tóc Đẹp 365 nhé!