TOP Kiểu tóc cho mặt tròn đẹp nhất bạn nên thử ngay (Phần 2)

Làm thế nào để chọn kiểu tóc phù hợp cho mặt tròn? Tránh để tóc mái thẳng nặng vì chúng tạo ra một đường ngang làm rộng khuôn mặt của bạn một cách trực quan. Nếu bạn có ngoại cỡ một tí, tốt hơn hết là bạn nên tránh xa những kiểu tóc uốn nhỏ […]

Đã cập nhật 16 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

TOP Kiểu tóc cho mặt tròn đẹp nhất bạn nên thử ngay (Phần 2)

Làm thế nào để chọn kiểu tóc phù hợp cho mặt tròn?

  • Tránh để tóc mái thẳng nặng vì chúng tạo ra một đường ngang làm rộng khuôn mặt của bạn một cách trực quan.
  • Nếu bạn có ngoại cỡ một tí, tốt hơn hết là bạn nên tránh xa những kiểu tóc uốn nhỏ và bóng mượt, chúng hoàn toàn có thể làm hỏng vẻ ngoài của bạn.
  • Dù bạn chọn kiểu tóc cho mặt tròn nào, hãy cố gắng để những lọn tóc dài ở hai bên mặt. Chúng sẽ làm cho khuôn mặt của bạn thon gọn hơn.
  • Cân nhắc tóc mái dài hai bên. Bất kỳ đường chéo nào đi qua khuôn mặt của bạn đều làm cho khuôn mặt dài hơn về mặt thị giác.

TOP Kiểu tóc cho mặt tròn thu hút nhất

Tóc Lob không đối xứng

Tóc Lob không đối xứng

Kiểu cắt tóc năng động, như kiểu tóc lob không đối xứng, trông tuyệt vời trên khuôn mặt tròn khi chúng ‘cắt’ khuôn mặt một cách trực quan, khiến khuôn mặt trông bằng 2/3 chiều rộng thông thường. Các góc của kiểu tóc lob không đối xứng cũng tương phản đẹp với đôi má đầy đặn, trong khi phần tóc dài hơn kéo mắt xuống để thu hút sự chú ý khỏi đường viền hàm. Kiểu cắt tóc này lý tưởng cho những ai muốn có vẻ ngoài sang trọng với hơi hướng hiện đại.

Kiểu tóc cho mặt tròn – Bob thẳng

Kiểu tóc cho mặt tròn - Bob thẳng

Trong khi những phụ nữ có khuôn mặt tròn thường được khuyên nên tránh cắt tóc siêu thẳng hoặc ngắn, thì kiểu tóc bob thẳng mái lệch là ngoại lệ. Và mặc dù đường cắt ngắn hơn kiểu tóc lob nhưng nó vẫn rơi xuống dưới cằm, khiến khuôn mặt bạn trông dài hơn. Thêm vào đó, nhà tạo mẫu của bạn có thể cắt theo các lớp tinh tế để đảm bảo tóc của bạn không có cấu trúc quá dày hoặc phẳng.

Kiểu tóc cho mặt tròn – Half Up Half Down

Kiểu tóc cho mặt tròn - Half Up Half Down

Kiểu tóc nửa trên nửa xuống tôn lên khuôn mặt tròn bằng cách tạo búi tóc đến đỉnh đầu của bạn. Đồng thời, phần tóc “xõa” xuống giúp khuôn mặt bạn trông dài hơn. Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có mái tóc suôn mượt tự nhiên thường xẹp xuống, vì bạn có thể cố định phần trên bằng ghim hoặc dây buộc tóc thay vì chỉ dựa vào mousse tạo độ phồng hoặc keo xịt.

Tóc Lob gợn sóng ngôi giữa

Tóc Lob gợn sóng ngôi giữa

Tóc lob là một trong những kiểu tóc cho mặt tròn phù hợp nhất. Đó là bởi vì tóc của bạn rơi xuống dưới cằm, làm cho khuôn mặt của bạn có vẻ dài hơn và che đi phần hàm của bạn. Trong khi những người có khuôn mặt tròn thường được khuyên nên tránh để tóc ngôi giữa, thì việc kết hợp rẻ ngôi giữa với kiểu tóc lob gợn sóng sẽ vô cùng hợp đấy . Đó là bởi vì phần giữa thu hút sự chú ý vào trung tâm khuôn mặt của bạn, tập trung vào những nét đẹp nhất của bạn như mắt, mũi và môi. Trong khi đó, những lọn tóc gợn sóng sẽ che đi đôi má rộng và đầy đặn của bạn và làm cho khuôn mặt của bạn trông hình trái xoan hơn.

Kiểu tóc gợn sóng dài

Kiểu tóc gợn sóng dài

Các kiểu tóc dài hơn thường được khuyến khích cho khuôn mặt tròn là có lý do. Tóc dài hút mắt, cân bằng cái nhìn rộng hơn của khuôn mặt tròn. Một trong những kiểu tóc dài bồng bềnh nhất cho khuôn mặt tròn là kiểu tóc dài uốn sóng. Bắt đầu bằng cách tạo nếp ở đỉnh đầu, sau đó tạo các sóng lớn, lỏng lẻo, chảy với phần giữa hoặc phần bên. Các lọn tóc xoăn sóng rơi xuống có nghĩa là trán của bạn trông sẽ nhỏ hơn và hẹp hơn, cân đối với tỷ lệ khuôn mặt của bạn. Nếu bạn không muốn để tóc dài ra, bạn có thể thực hiện kiểu tóc đẹp và nữ tính này với phần mở rộng bằng kẹp.

Tags: