Tự uốn tóc ngắn đẹp với các bước đơn giản

Mỗi khi muốn tạo kiểu tóc ngắn uốn sóng nước bạn thường làm thế nào? Đến ngay salon yêu thích của mình và nhờ sự trợ giúp từ các thợ tạo kiểu? Nếu quả thật là như vậy, cùng xem bí kíp nhanh hơn để tự uốn tóc ngắn đẹp.

Đã cập nhật 30 tháng 9 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Tự uốn tóc ngắn đẹp với các bước đơn giản

Mỗi khi muốn tạo kiểu tóc ngắn uốn sóng nước bạn thường làm thế nào? Đến ngay salon yêu thích của mình và nhờ sự trợ giúp từ các thợ tạo kiểu? Nếu quả thật là như vậy, cùng xem bí kíp nhanh hơn để tự uốn tóc ngắn đẹp.

Cần chuẩn bị những gì để uốn tóc ngắn đẹp

Xịt dưỡng tóc chống nhiệt

Ngày nay các bạn thường có thói quen sử dụng máy sấy sau khi gội đầu, các công cụ tạo kiểu cho mái tóc sẽ làm cho mái tóc trở nên hư tổn. Vị cứu tinh cho mái tóc chịu nhiều tác động bởi nhiệt chính là xịt dưỡng chống nhiệt cho tóc.

Xịt dưỡng tóc chống nhiệt có tác dụng bảo vệ mái tóc tránh khỏi các tác hại của nhiệt lên tới 220 độ, bảo vệ cấu trúc tóc khỏi tia UV. Bên cạnh đó, cùng với khả năng tạo kiểu, giữ nếp lâu hơn. Nó còn hạn chế độ ẩm từ môi trường bên ngoài.

Xịt dưỡng ẩm

Xịt dưỡng ẩm ngoài việc cung cấp độ ẩm, phục hồi độ mềm mượt của mái tóc còn cung cấp thêm các dưỡng chất chăm sóc tóc như các loại tinh dầu, protein, collagen… để nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, thổi bừng sức sống cho mái tóc của bạn.

Xịt giữ nếp

Để uốn tóc ngắn đẹp, bạn gái nào cũng cần sở hữu cho mình một chai xịt giữ nếp sau khi tạo kiểu. Xịt giữ nếp cho tóc là phương pháp hiệu quả giúp mái tóc luôn vào nếp và giữ nguyên được kiểu dáng đã tạo. Sử dụng xịt giữ nếp, bạn không cần phải lo lắng về việc tóc bị rối xù hay mất kiểu do tác động của nắng gió và môi trường bên ngoài.

Máy sấy, máy kẹp, máy uốn

Các loại máy tạo kiểu tóc như máy duỗi, máy kẹp, máy uốn, máy sấy đang được các nàng sử dụng vô cùng phổ biến để có được một mái tóc đẹp lôi cuốn. Nếu như bạn không có nhiều thời gian để đến salon thì những chiếc máy tạo kiểu tóc này hoàn toàn có thể thay thế các nhà tạo kiểu tóc chuyên nghiệp chỉ với vài bước sử dụng đơn giản tại nhà.

Máy sấy giúp mái tóc ẩm ướt đẩy nhanh quá trình bốc hơi phần nước bám trên tóc, làm chóng khô tóc.Ép duỗi mái tóc từ gốc đến ngọn để sở hữu được mái tóc siêu thẳng với máy ép tóc.Máy uốn giúp bạn làm xoăn mái tóc, đem lại độ bồng bềnh cho tóc một cách tự nhiên.

Lược

Trong các dụng cụ được sử dụng khi uốn tóc ngắn đẹp, chắc chắn lược là một thứ không thể thiếu. Lược được sử dụng để định hình tóc trước khi tạo kiểu cho mái tóc.

Lô uốn tóc

Lô cuốn tóc giúp bạn sở hữu mái tóc bồng bềnh, lượn sóng khi uốn tóc. Sau khi uốn tóc, sử dụng lô sẽ giúp bạn giữ nếp của tóc uốn một cách dễ dàng nhất. Có rất nhiều loại lô uốn tóc tùy theo kiểu tóc mà bạn muốn tạo thành để lựa chọn từng loại lô uốn tóc như: thanh lò xo, lô tròn, Flexi Rod…

Các bước tạo kiểu tóc ngắn uốn sóng nước đơn giản

Bắt đầu với xịt dưỡng tóc chống nhiệt

Để hạn chế tóc hư tổn, “bảo bối” đầu tiên mà bạn cần có chính là xịt dưỡng tóc. Sử dụng các dòng xịt dưỡng sẽ bảo vệ mái tóc của bạn khỏi tác động do nhiệt độ cao toả ra từ máy uốn.

Kẹp một nửa tóc của bạn lên

Bước tiếp theo bạn cần làm chính là lấy một chiếc kẹp hoặc dây buộc tóc và kẹp nửa phần tóc trên của bạn. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng uốn phần tóc phía dưới bằng máy uốn tóc.

Đối với những cô nàng để tóc bob/tóc lob, hãy sử dụng máy uốn có kích cỡ trung bình để có thể có được mái tóc xoăn đẹp.

Uốn tóc

Giờ thì đã đến bước uốn tóc rồi! Chìa khóa để có được những lọn tóc xoăn sóng nước đẹp chính là… tránh xa khuôn mặt của bạn. Điều này có nghĩa là gì bạn nhỉ? Đơn giản rằng bạn hãy giữ máy uốn tóc trong tay phải để uốn phần tóc ở phía bên trái và ngược lại.

Để tạo kiểu tóc ngắn uốn sóng nước đẹp, bạn nên giữ máy uốn theo chiều thẳng đứng và quấn những lọn tóc nhỏ xung quanh. Với kiểu uốn tóc ngắn, đừng quấn hết chiều dài tóc bạn nhé! Hãy chừa một ít tóc ở phần đuôi tóc để trông tóc tự nhiên hơn.

Giữ mỗi lọn tóc trong vài giây và sau đó thả ra

Một mẹo ít được biết đến khác: Để các sóng tóc được vào nếp tốt hơn, sau khi uốn xong, hãy cho các lọn sóng vào lòng bàn tay và giữ khoảng 3-5 giây. Điều này giúp tóc bồng bềnh và đẹp hơn rất nhiều.

Ngoài ra, hãy lưu ý không nên chải tóc khi tóc còn nóng. Điều này sẽ làm mái tóc ngắn uốn sóng nước mà bạn đang mong chờ trở nên “công cốc”.

Thả phần tóc còn lại xuống và tiếp tục uốn xoănSau khi bạn hoàn thành xong nửa phần tóc phía dưới, hãy thả phần tóc còn lại xuống. Sau đó, tiếp tục uốn tóc với các thao tác tương tự.

Duỗi thẳng đuôi tóc

Bạn đang đi gần đến các bước tự uốn tóc cuối cùng rồi! Một bí mật giúp tóc bạn tự nhiên hơn chính là làm thẳng phần đuôi tóc của bạn. Hãy dùng máy duỗi nhẹ nhàng duỗi nhanh phần đuôi tóc để tóc thêm đẹp bạn nhé!

Xịt dưỡng tóc/xịt khoáng giữ ẩm

Sau khi tạo kiểu tóc ngắn uốn sóng nước, tóc đã chịu kha khá tác động bởi nhiệt độ. Vì thế, cho dù đã xịt chống nhiệt cho tóc trước đó nhưng bạn cũng đừng quên xịt thêm xịt dưỡng tóc/tinh dầu dưỡng/xịt khoáng giữ ẩm để tóc chắc khoẻ hơn bạn nhé!

Xịt giữ nếp

Hãy dùng một ít xịt giữ nếp tóc để xịt đều lên các lọn tóc của bạn. Điều này giúp tóc xoăn lâu hơn. Và thế là tada! Bạn đã có một mái tóc xoăn cực đẹp rồi!

Tham khảo nguồn: Uốn tóc ngắn đẹp với 8 bước dễ dàng cho phái nữ | Đẹp365