6 lưu ý khi sử dụng máy duỗi tóc mini

Một cái máy duỗi tóc mini tuy “nhỏ nhưng có võ”, từ làm thẳng tóc, uốn tóc hay làm tóc gợn sóng… em ấy có thể “kinh” qua dễ dàng. Mà lại rất nhỏ gọn và tiện dụng nếu bạn phải di chuyển nhiều. Nếu đang có ý định đầu tư cho mình một máy uốn tóc mini, bạn nhất định không thể bỏ qua 6 lưu ý dưới đây!

Đã cập nhật 1 tháng 12 năm 2020

Bởi

6 lưu ý khi sử dụng máy duỗi tóc mini

Các dụng cụ làm tóc tại nhà dường như đã quá quen thuộc với các cô nàng chết mê chết mệt tạo kiểu tóc. Một cái máy duỗi tóc mini tuy “nhỏ nhưng có võ”, từ làm thẳng tóc, uốn tóc hay làm tóc gợn sóng… em ấy có thể “kinh” qua dễ dàng. Mà lại rất nhỏ gọn và tiện dụng nếu bạn phải di chuyển nhiều. Nếu đang có ý định đầu tư cho mình một máy uốn tóc mini, bạn nhất định không thể bỏ qua 6 lưu ý dưới đây!

1. Kích cỡ

Kích cỡ ở đây không phải là máy ngắn hay dài, to hay nhỏ, chúng ta nên bàn tới kích cỡ của kẹp duỗi tóc. Tìm đúng size của kẹp sẽ làm giảm các nguy cơ cháy tóc, hư tổn tóc. Bên cạnh đó ác bạn nên chọn loại máy có trọng lượng nhẹ nhằm dễ dàng thao tác hơn trong lúc tạo kiểu tóc. Tùy vào từng loại tóc mà bạn có thể chọn được loại máy duỗi có kích cỡ phù hợp.

  • Đối với tóc ngắn: bạn nên chọn loại máy có bản kẹp rộng từ 2cm trở lên.
  • Đối với tóc dài: bạn nên chọn loại máy có bản kẹp rộng từ 4-5cm.

2. Điều chỉnh nhiệt độ máy phù hợp

Công đoạn quan trọng nhất khi bạn sử dụng máy duỗi tóc mini điều chỉnh được nhiệt độ hợp lý. Nếu sử dụng máy ở nhiệt độ quá cao, bạn sẽ làm cho mái tóc của mình bị hư tổn. Nếu bạn sử dụng ở nhiệt độ quá thấp thì sẽ tốn thời gian và độ hiệu quả không cao.

  • Các bạn nữ có mái tóc dày nên dùng máy ở nhiệt độ từ  350 – 400 độ.
  • Các bạn nữ có mái tóc mỏng mịn nên dùng máy ở nhiệt độ từ 250 – 300 độ.

Bạn nên chọn mua loại máy có nhiều mức nhiệt để dễ thao tác và điều chỉnh trong quá trình tạo kiểu tóc. Và lưu ý, mỗi lần kẹp chỉ nên giữ trong khoảng 5 đến 10 giây để tránh gây cháy hoặc làm tóc bị khô xơ sau khi tạo kiểu.

3. Tính năng tự động tắt

Giống như bàn ủi điện, máy duỗi tóc mini cũng có như tính năng an toàn đó là tự động tắt khi nhiệt độ quá cao phòng các trường hợp xấu như cháy tóc, hay thậm chí là phỏng da. Máy tự động tắt còn tiết kiệm điện hơn nữa đấy!

4. Thực hiện đúng tuần tự các bước

Để máy duỗi tóc mini trở thành trợ thủ đắc lực của bạn trong việc tạo kiểu tóc tại nhà, việc thực hiện đúng tuần tự các bước là điều bắt buộc. Đôi khi, chỉ một sai sót nhỏ hoặc “đốt cháy giai đoạn” cũng có thể để lại hậu quả khó lường đấy.

Trước khi tiến hành tạo kiểu tóc, bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng tóc đã khô hoàn toàn. Nếu vừa gội đầu xong, hãy sấy tóc trước khi dùng kẹp duỗi tóc. Nguyên nhân là do tóc ướt rất dễ bị tổn thương. Nếu bạn tác động nhiệt lúc này sẽ dễ gây nên tình trạng khô xơ, thậm chí làm cháy tóc. Hơn nữa, vì kẹp tóc là máy dùng điện nên rất dễ xảy ra tình trạng chập điện, cháy nổ rất nguy hiểm.

Sau khi tóc khô hoàn toàn, bạn tiến hành chia tóc thành từng phần nhỏ đều nhau rồi bắt đầu tạo kiểu. Chia tóc thành từng phần nhỏ không chỉ giúp bạn dễ dàng thao tác, mà còn giúp mái tóc được đồng đều và tránh bỏ sót trong quá trình thực hiện. Hãy bắt đầu kẹp ở phần ngọn tóc trước, sau đó di chuyển dần lên phần chân tóc. Lần lượt tạo kiểu cho phần tóc hai bên, đến tóc mái rồi cuối cùng mới đến đỉnh đầu. Đừng quên dùng gel giữ nếp tóc sau khi hoàn thành việc tạo kiểu nhé!

Và đặc biệt, dù bạn có thực hiện đúng trình tự đi nữa, thì cũng không nên sử dụng máy duỗi tóc mini hằng ngày. Điều này có thể khiến tóc bạn nhanh bị hư tổn hơn do tác dụng nhiệt quá nhiều.

5. Giữ vệ sinh cho máy duỗi tóc

Sau mỗi lần sử dụng, các dưỡng chất từ tóc sẽ còn dính lại trên máy duỗi tóc mini và đặc biệt là bụi bẩn. Bạn nên dùng các dung dịch vệ sinh dành riêng cho máy duỗi tóc nếu có để lau chùi lại máy sau mỗi lần thực hiện.

Để thực hiện việc này, bạn có thể dùng tăm bông thấm nước ấm hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch thanh cấp nhiệt. Sau đó, lấy khăn ẩm lau lại một lượt toàn bộ phần máy cả trong lẫn ngoài, vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa nâng cao tuổi thọ của máy. Lưu ý là bạn phải rút điện và chờ cho máy nguội hoàn toàn trước khi vệ sinh để tránh chập điện hoặc bị giật điện trong quá trình thực hiện nhé!

6. Chọn chất liệu bản kẹp

Bản kẹp là phần sẽ trực tiếp tiếp xúc với tóc. Vì vậy bạn nên chọn những máy duỗi tóc mini có loại bản kẹp được làm từ sứ hoặc titan. Vì những chất này có tác dụng làm nhiệt phân bổ đều hơn và làm nóng nhanh hơn khoảng 30 giây so với các vật liệu khác. Nhờ đó tóc bạn sẽ mượt mà và hạn chế hư tổn tóc. .

Trong đó, các loại máy có bản kẹp phủ gốm ceramic được xem là loại tốt nhất hiện nay. Ngoài khả năng chống khô tóc, giữ ẩm và giảm phai màu tóc, ceramic cũng là vật liệu rất bền và nhẹ, thuận tiện cho các bạn nữ tự sử dụng tại nhà.

Nguồn tham khảo: 7 Lưu ý cần nhớ khi sử dụng máy duỗi tóc mini | Đẹp365